Bí quyết tăng thêm 50% khách hàng trong một tháng

Bạn đã từng nghe Samsung thuê người xếp hàng mỗi khi bán sản phẩm các dòng cao cấp, hay bạn đã từng thấy tâm lý đám đông trên Facebook khi mua một mặt hàng quần áo đang giảm giá. Bạn đã từng đặt câu hỏi vì sao khi xảy ra hỏa hoạn, hầu hết mọi người thường chạy nháo nhào theo dòng người xô đẩy nhau dù họ không biết đi đến đâu? Tất cả những phản ứng này đều được gọi là hiệu ứng đám đông.

 

Vậy hiệu ứng đám đông là gì?

 

Hiệu ứng đám đông là một hiện tượng tâm lý xã hội tồn tại trong mọi cộng đồng con người và mang tính chất hai mặt: tích cực và tiêu cực. Chính nhờ có đặc điểm tâm lý xã hội này mà một cộng đồng người có thể là một nhóm nhỏ cho đến một quốc gia có thể thực hiện được nhiều điều lớn lao hay vĩ đại. Tuy nhiên, hiệu ứng đám đông này cũng có thể giết chết một con người.

Hiệu ứng đám đông khi mua điện thoại tại cửa hàng

Hiệu ứng đám đông trong Marketing - Công cụ làm tăng nhanh doanh số

 

Như ở trên đã nói, con người có xu hướng tin tưởng vào những người đi trước, cụ thể là những người đã sử dụng sản paharm hoặc dịch vụ nào đó và đã có những đánh giá về chúng. Đây cũng là một phương thức Marketing mà các công ty đa cấp hay áp dụng. Những ý kiến của người dùng trước này tuy xuất phát từ chủ quan nhưng lại gây nên được một sức mạnh ảnh hưởng nhất định tới số đông vôn đang e dè chưa muốn thử hay mua sản phẩm của mình.

Như vậy chỉ cần vài dòng bình luận hay những cái like và share trên mạng xã hội tưởng chừng như rất bình thường, thì các công ty tập đoàn có đội ngũ Marketing chuyên nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng tâm lý này của đám đông để thu hút cho mình một lượng khách hàng lớn.

Để làm được điều này, các hãng thường cố gắng truyền đạt tới các khách hàng tiềm năng của mình rằng họ sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời giống như những vị khách trước đó đã sử dụng và chia sẻ - đây là những bằng chứng thuyết phục nhất và dễ gây hiệu ứng đám đông nhất.

 

Sức mạng của mạng xã hội - công cụ lan tỏa thông điệp và tạo hiệu ứng

 

Truyền thông trên mạng xã hội là một chủ đề luôn được đưa để mình luận trong mọi chiến dịch Marketing và đương nhiên chúng ta đều thấy rằng mạng xã hội là một kênh có những điểm mạnh và hiệu quả đem vê rất lớn.

Việc kết nối giữa mạng xã hội với website chính thức của bằng việc cập nhật thường xuyên những ý kiến của khách hàng, sẽ không những khiến họ tin tưởng bạn hơn mà còn cảm thấy mình được tôn trọng.

Điều này cũng tạo nên sự gần gũi giữa người tiêu dùng và thương hiệu mà mình đang xây dựng. Khi họ đã quá quen sự hiện diện của bạn, việc khách hàng tự đánh giá sản phẩm và đưa thương hiệu của bạn vào bài viết của mình sẽ không có gì bất ngờ. Nhờ đó, thương hiệu của bạn trở nên nổi tiếng một cách tự nhiên và không được cho là quảng cáo quá trớn.

Sức mạnh của mạng xã hội trong tâm lý đám đông

Công cụ giả lập khách mua hàng trên website

 

Nắm bắt được nhu cầu và thi hiếu của khách hàng, Xem số điện thoại đã đưa ra một giải pháp đó là công cụ giả lập khách mua hàng trên chính website của bạn. Với vài thao tác đơn giản là bạn có thể thông báo đến khách hàng như: Chúc mừng anh Trần Văn Khôi đã mua hàng và trúng mã giảm giá 500k, hay như: Hiện đang có 17 khách hàng online quan tâm đến sản phẩm này. Giúp bạn đẩy mạnh doanh số bán hàng mà không tốn bất kỳ chi phí nào cả.

Công cụ giả lập khách mua hàng

Hãy truy cập và đăng ký ngay cho mình một tài khoản để sử dụng miễn phí mà đem lại doanh thu hiệu quả.

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Phục Vụ Chu Đáo

Hiểu được nhu cầu và yêu cầu của quý khách

Lấy số điện thoại nhanh

Thông qua 3G & 4G và trí thông minh nhân tạo

Chi phí rẻ nhất

Cam kết chi phí rẻ nhất và đem lại hiệu quả nhất

Công cụ có thể lấy được số điện thoại từ nhà mạng VIETTEL, VINAPHONE, MOBIFONE. Với công nghệ AI sử dụng các thuật toán thông tin để lấy được thông tin khách hàng với chi phí vô cùng rẻ.