Ứng dụng chat tự động để lấy thông tin khách hàng truy cập

Thu thập thông tin khách hàng trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay sẽ khác rất nhiều so với những cách truyền thống trước đây. Bạn sẽ không cần phải tay cầm sổ tay cầm bút ghi ghi chép chép từng thông tin của khách hàng một. Thay vào đó bạn chỉ cần ngồi trước máy tính và đưa ra một kế hoạch tiếp cận khách hàng, khách hàng sẽ để lại thông tin giúp bạn đẩy mạnh marketing đến với khách hàng.

 

Khách hàng để lại thông tin khi truy cập website để đọc bài viết hoặc tải tài liệu hữu ích

Đây là một cách đơn giản nhất để thu thập thông tin khách hàng tự động mà chúng ta dùng bấy lâu nay. Cách này áp dụng nguyên tắc cả hai bên cùng có lợi, bạn có được thông tin khách hàng, khách hàng có được bài viết hay tài liệu hữu ích phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Khi đó khách hàng phải cung cấp thông tin như họ và tên, số điện thoại. Dưới đây là một số phương thức cụ thể mà chúng ta hay sử dụng:

  • Khuyến khích khách hàng để lại thông tin để sớm nhận ưu đãi hay được xem phần còn lại của bài viết.

  • Yêu cầu khách hàng để lại thông tin hoặc chia sẻ trên mạng xã hội thì mới được xem bài viết hay tải tài liệu về.

  • Khuyến mãi khách hàng đăng kí làm thành viên của website.

Khách hàng để lại thông tin khi truy cập website

Với 3 cách trên là bạn đã có thể thu thập thông tin khách hàng cũng như yêu cầu khách hàng để lại số điện thoại một cách tự động. Tuy nhiên, chiến dịch này chỉ phù hợp với các loại bài viết có giá trị tham khảo cao, chưa được nơi nào viết cũng như tài liệu phải hữu ích với khách hàng. Chưa kể cách mình yêu cầu lấy thông tin không quá cứng ngắc mà khách hàng phải khó chịu.

 

Khách hàng để lại thông tin và chia sẻ khi gặp một chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội

Khi bạn lướt facebook hay trên các trang mạng xã hội khác, bạn sẽ thấy một số người share và like cũng như #tag tên bạn vào bài viết đó. Đây chính là cách để lại thông tin và lan tỏa chiến dịch marketing của mình. Đa số các minigame này buộc người chơi phải like, share, để lại email hay phải tag vài người bạn vào.

Khách hàng để lại thông tin và chia sẻ khi gặp một chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội

Nếu bạn tổ chức event offline thì khách hàng lấy số may mắn và để lại số điện thoại hoặc thông tin cá nhân. Lúc này việc thu thập thoogn tin khá là dễ dàng vì tâm lý khách hàng luôn muốn thử và được may mắn nhận giải.

 

Sử dụng công cụ thu thập số điện thoại và thông tin khách hàng tự động

Thông thường các bạn hay sử dụng công cụ chat và trong đó có chức năng yêu cầu khách hàng nhập thông tin mới được phép trao đổi với bạn. Như thế vô hình dung khách hàng bị bắt buộc để lại thông tin. Theo kết quả khảo sát, hơn 63% sẽ thoát ra và truy cập một trang khác mà không yêu cầu nhập thông tin trước khi trao đổi. Bạn đã bỏ rất nhiều tiền để quảng cáo đến với khách hàng, bạn có muốn khách hàng thoát khỏi website của mình? Chắc chắn là không rồi phải không nào?

công cụ thu thập số điện thoại và thông tin khách hàng tự động

Bạn hiểu được khách hàng sẽ để lại thông tin khi có sự trao đổi tự nhiên giữa khách hàng và chủ website. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã ra đời giải pháp chat tự động với khách để lấy thông tin khách hàng. Bằng công nghệ AI, khách hàng sẽ cảm thấy mình đang nói chuyện thật với nhân viên tư vấn. Bạn sẽ có được thông tin khách hàng truy cập và hỗ trợ nhanh cho khách khi cần thiết.

Vậy hãy đăng kí và sử dụng ngay dịch vụ chat tự động để lấy thông tin khách hàng miễn phí.

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Phục Vụ Chu Đáo

Hiểu được nhu cầu và yêu cầu của quý khách

Lấy số điện thoại nhanh

Thông qua 3G & 4G và trí thông minh nhân tạo

Chi phí rẻ nhất

Cam kết chi phí rẻ nhất và đem lại hiệu quả nhất

Công cụ có thể lấy được số điện thoại từ nhà mạng VIETTEL, VINAPHONE, MOBIFONE. Với công nghệ AI sử dụng các thuật toán thông tin để lấy được thông tin khách hàng với chi phí vô cùng rẻ.